Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Cưới - Hỏi           Gia đình           Làm đẹp           Thời trang          
Đăng ngày 29-01-2011Làm đẹp
4 thói quen xấu làm bạn nhanh già
Sự kết hợp của 4 thói quen: hút thuốc, uống rượu, ít tập luyện vận động và dinh dưỡng không phù hợp sẽ khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn bình thường tới 12 năm, các nhà nghiên cứu Anh cho biết.


Ăn ít rau xanh sẽ khiến cơ thể nhanh già đi.

Những phát hiện này được rút ra từ một nghiên cứu với gần 5.000 người Anh (độ tuổi trung bình là 40) tham gia trong vòng 20 năm. Trong đó, 314 người có cả 4 thói quen xấu và đã 91 người trong nhóm này (29%) tử vong trong thời gian nghiên cứu diễn ra. Ở nhóm 387 người khỏe mạnh nhất không có 4 thói quen kể trên, chỉ có 32 người chết (khoảng 8%).

4 thói quen xấu đó là: hút thuốc lá, uống nhiều hơn 3 phần rượu mỗi ngày đối với nam giới và hơn 2 phần mỗi ngày với nữ giới, ít luyện tập hơn 2 tiếng mỗi tuần và ăn rau quả ít hơn 3 khẩu phần/ngày.

Những thói quen này kết hợp sẽ làm tăng nguy cơ tử vong và làm cho những người sống chung với chúng trông già hơn nhóm khỏe mạnh nhất 12 tuổi”, Trưởng nhóm nghiên cứu Elisabeth Kvaavik, ĐH Oslo, cho biết.

Nhóm khỏe mạnh nhất gồm những người chưa bao giờ hút thuốc và những người đã bỏ thuốc, những người không uống rượu, những phụ nữ uống dưới 2 phần rượu mỗi ngày và những nam giới uống ít hơn 3 phần rượu; những người luyện tập ít nhất 2 tiếng mỗi tuần và những người ăn rau quả ít nhất 3 lần/ngày.

4 thói quen xấu làm bạn nhanh già, Làm đẹp, dinh dưỡng, lão hóa, nhanh già, hút thuốc lá, uống rượu
Rượu và thuốc lá cũng là "bạn đồng hành" của tuổi già.

Về khẩu phần rau quả, Kvaavik lưu ý rằng, chỉ cần 1 củ cà rốt, 1 quả táo và 1 cốc nước cam là đủ để đáp ứng ngưỡng tối thiểu về việc dùng rau quả hằng ngày. Như vậy số lượng này là tối ưu và ít khắt khe hơn nhiều khuyến nghị khác. Ví như khuyến nghị được Chính phủ Mỹ công nhận là nên ăn ít nhất 4 tách rau quả mỗi ngày đối với người lớn, phụ thuộc vào tuổi và mức độ hoạt động, khoảng 2,5 tiếng tập luyện mỗi tuần.

Theo dantri
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Làm đẹp khác:
Vẻ đẹp quyến rũ của đôi mặt sẽ bị hủy hoại bằng những nếp nhăn,...
Xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả
Diện váy đầm với đôi chân thon gọn luôn là mơ ước của phái đẹp....
Tập cho đôi chân thon
Theo kinh nghiệm dân gian cho thấy, miến dong là loại thực phẩm chứa nhiều...
Cho đùi, bắp chân thon
Cưới - Hỏi
Mỗi phụ nữ đều muốn trông thật nổi bật trong ngày cưới...
Gia đình
Ly hôn trẻ trong xã hội hiện đại đang ngày càng phổ...
Thời trang
Khi trời trở lạnh cũng là cơ hội để bạn gái khoe...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.