Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Cưới - Hỏi           Gia đình           Làm đẹp           Thời trang          
Đăng ngày 16-01-2011Làm đẹp
Nối tóc, bạn có biết?
Ngày nay, nhiều bạn gái trẻ chọn nối tóc để có một mái tóc dài điệu đà và kiểu cách. Kiểu làm đẹp đặc biệt này có rất nhiều điều cần biết trước khi quyết định sử dụng.
Tóc nối

Nối tóc là gì?
Các chuyên gia sẽ gắn những dải tóc vào phần tóc thật của bạn. Chúng giúp tóc bạn trông dày và dài hơn. Công đoạn khó nhất là chọn tóc nối cho phù hợp với màu và loại tóc thật của bạn để có một mái tóc tự nhiên nhất.
 
Kỹ thuật nối tóc
Những dải tóc nối được gắn vào phần tóc thật của bạn bằng keratin, cách chân tóc khoảng 50 mm. Keratin là một protein không hòa tan có tự nhiên trong lớp biểu bì và trong sợi tóc. Keratin gần như là không thấy được một khi nó đã khô.  Bạn có biết rằng tóc mình có thể chịu đựng sức nặng đến 10 ký không? Và chính keratin tạo sự vững chắc cho mái tóc nối.
 
Độ bền tóc nối
Điều này phụ thuộc nhiều vào chất lượng của tóc nối. Tóc nối chất lượng cao có thể bền đến 5 tháng, tóc nối bình thường chỉ có “tuổi thọ” 2 tháng.
 
Chăm sóc tóc nối
Tất nhiên là sau khi nối tóc, bạn cần phải chăm sóc mái tóc kỹ lưỡng hơn rồi! Bạn không cần phải thay dầu gội, chỉ cần gội đầu thường xuyên hơn (tối thiểu 3 lần 1 tuần). Bạn nên ủ tóc ít nhất 1 tuần 1 lần. Chải tóc thường xuyên để tránh tình trạng rối tóc. Hàng tháng, bạn cũng cần đến hiệu cắt tóc để cắt đi những sợi tóc ngắn mắc vào keratin.
 
Nối tóc có nguy hiểm?
Nối tóc không hoàn toàn an toàn. Phần tóc nối làm tóc thật của bạn “ngộp thở” vì không có đủ oxy. Chúng trở nên mỏng manh và dễ gãy. Khi bạn gỡ phần tóc nối ra, tóc của bạn có thể sẽ trông như một thảm họa.
Mẹo nhỏ là thay vì nối tóc toàn bộ, bạn hãy yêu cầu chuyên gia làm tóc chỉ nối những chỗ cần thiết để làm tóc bạn trông dày và dài thêm thôi.
 
Cân nhắc giá cả
Tóc càng dài thì càng mắc, chứ không phải chất liệu hay highlights. Ở Việt Nam thì một đầu tóc nối dao động từ 1,5 đến 3 triệu đồng. Và bạn cũng nên hỏi xem giá đó đã bao gồm chi phí gỡ tóc nối ra không nhé!
(Theo sưu tầm)
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Làm đẹp khác:
Vẻ đẹp quyến rũ của đôi mặt sẽ bị hủy hoại bằng những nếp nhăn,...
Xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả
Diện váy đầm với đôi chân thon gọn luôn là mơ ước của phái đẹp....
Tập cho đôi chân thon
Theo kinh nghiệm dân gian cho thấy, miến dong là loại thực phẩm chứa nhiều...
Cho đùi, bắp chân thon
Cưới - Hỏi
Mỗi phụ nữ đều muốn trông thật nổi bật trong ngày cưới...
Gia đình
Ly hôn trẻ trong xã hội hiện đại đang ngày càng phổ...
Thời trang
Khi trời trở lạnh cũng là cơ hội để bạn gái khoe...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.