Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Cưới - Hỏi           Gia đình           Làm đẹp           Thời trang          
Đăng ngày 14-01-2011Gia đình
Chồng thơ ơ với vợ sau sinh
Lang thang trên một số diễn đàn hiện nay dành cho các bậc cha mẹ có thể thấy rất nhiều topic xoay quanh vấn đề tế nhị này. Nếu trò chuyện trực tiếp thì người trong cuộc có thể chỉ dám tâm sự với bạn bè thân thiết. Nhưng thông qua một nick trên mang, họ có thể thoải mái nói ra chuyện của mình và xin lời khuyên từ những người khác.


Chị T. N, 32 tuổi than thở với mọi người: “Em bé thứ hai đã được gần năm rồi mà số lần gặp nhau chưa tới 4. Không biết phải làm thế nào để nhắc khéo chồng đây?”. Còn một nick khác: banmai… thì lại bức xức: “Chồng nằm riêng từ khi vợ có bầu mà giờ con được ba tháng vẫn chưa có ý định chuyển vào nằm cùng”.

Không nói ra thì không ai biết nhưng có rất nhiều người cùng cảnh ngộ. Mọi người đều chia sẻ rất chân tình. Nào là các lời khuyên từ chăm sóc ngoại hình cơ thể, tới bí quyết để lôi kéo chồng chú ý vào vợ như chuyển vào ngủ chung, diện đồ nội y bắt mắt, chăm sóc chồng nhẹ nhàng chứ đừng quên mất ông xã, lôi kéo chồng bằng những bữa ăn ngon, các động tác mát-xa…

Làm mẹ luôn là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Trải qua gia đoạn chín tháng mười ngày mang em bé trong bụng và sinh con, người vợ đã hết sức mệt mỏi, mất sức. Ngoài ra, nhiều khi còn phải kiêng cữ, giữ gìn sợ động thai mà nhiều chị em cấm vận chồng luôn. Người chồng vì hoàn cảnh vợ bầu bí nên kiêng mãi rồi thành ra thờ ơ lãnh cảm, nếu không nảy sinh chuyện đi tìm phở bên ngoài.

Có chị em, sau khi sinh thì quá chú tâm vào con thành ra quên mất cả chồng, chồng chán càng thêm lơ là chăn gối, hay có chị thì vợ chồng tách ra nằm riêng lâu quá nên chồng cũng chẳng có ý định ngủ chung. Anh K.D tâm sự: “Vợ tôi do cơ địa nên từ khi có bầu đã phải nằm bất động, mọi việc trong nhà đều có cha mẹ chồng giúp đỡ, vợ không phải động tay vào việc gì  nói gì đến chuyện kia. Sau khi sinh con, nhóc tì lại hay quấy khóc nên vợ chồng nhiều đêm thức trắng mệt quá chẳng còn thiết tha gì. Nay con đã gần được tròn một tuổi, hai người mới trở lại bình thường”. Một ông bố khác thì lại tiết lộ: "Bà nhạc ngủ chung với vợ cả sau khi ở cữ tới bốn tháng để tiện chăm sóc hai mẹ con nên anh muốn lắm cũng chẳng dám mon men…".

Đúng là có ở trong cuộc mới hiểu tâm trạng của cả hai phía. Phần lớn chị em sau sinh tăng cân quá nhanh do phải lo có đủ sữa cho con, thân hình nở ra như gà mẹ, giường chiếu lại lung tung bề bộn, khai mùi nước tè dầm của con nên đố anh chồng nào có hứng cho nổi. Bởi thế, cho nên có khi nằm cạnh nhau mà vợ có cảm giác mình và chồng  như hai người bạn, từ lâu chẳng còn có hứng mà “khều” chồng.

Để khắc phục chuyện này, cần sự cố gắng nỗ lực cải thiện từ hai phía. Khi có bầu, nếu không vì lí do đặc biệt thì hai vợ chồng cũng không nên kiêng hoàn toàn chuyện gối chăn. Khoa học đã chứng minh sự đi lại nhẹ nhàng giữa bố mẹ sẽ giúp bà bầu cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn, mặt khác, người chồng cũng tránh được tình trạng nhịn quá lâu mà sinh ra thờ ơ với vợ. Chỉ nên kiêng không sinh hoạt quá nhiều và mạnh vào các tháng đầu và cuối của thai kì tránh hiện tượng sảy thai và đẻ non.

Sau khi sinh, người vợ nên sắp xếp lại việc nhà, chăm sóc con cái, san sẻ việc với chồng để thắt chặt mối quan hệ bố-mẹ-cha-con và người chồng không cảm thấy  bị bỏ rơi khi vợ quá tập trung vào con. Hơn nữa, người vợ sẽ có thêm thời gian chăm lo cho bản thân: dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tập thể dục giảm cân, làm đẹp...

Một bộ đồ lót gợi cảm hay những không gian riêng tư sẽ kéo người chồng lại gần vợ hơn. Thỉnh thoảng, hai vợ chồng nên gửi con cho ông bà để có thể ra ngoài đi ăn uống hoặc đi nghỉ cuối tuần với nhau nhằm hâm nóng lại xúc cảm. Người chồng cũng nên chia sẻ các việc chăm sóc con cái và thông cảm với vợ qua giai đoạn ở cữ an toàn.

(Theo sưu tầm)
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Gia đình khác:
Ly hôn trẻ trong xã hội hiện đại đang ngày càng phổ biến. Phải chăng...
Ly hôn trẻ trong xã hội hiện đại
“Chuyện thường ngày ở tòa” là cảnh tượng vợ chồng quy lỗi, trách cứ nhau,...
Trách ai, ai trách?
Bà Len đứng ngồi không yên, năm hết tết đến bà lại phải đi mổ...
Dâu mới sắm tết
Cưới - Hỏi
Mỗi phụ nữ đều muốn trông thật nổi bật trong ngày cưới...
Làm đẹp
Vẻ đẹp quyến rũ của đôi mặt sẽ bị hủy hoại bằng...
Thời trang
Khi trời trở lạnh cũng là cơ hội để bạn gái khoe...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.