Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Tin tức           Mua sắm           Ý kiến khách hàng          
Đăng ngày 09-08-2010Tin tức
Quán cơm 2000 đồng: thêm chi nhánh, vẫn 2000 đồng
Quán cơm 2000 (đường số 3, cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11-TPHCM) vậy là vẫn 2000 đồng sau 2 năm khai trương (15-8-2008).
Quán cơm 2000 hai năm nay là điểm hẹn của nhiều sinh viên - học sinh

Cơm 2000 là tên quán vì mỗi phần cơm gồm món mặn, canh và một trái chuối tráng miệng tất cả chỉ… 2000 đồng; canh cơm thêm miễn phí.

Quán phục vụ từ 10g30 đến 12g vào các ngày hai - tư - sáu trong tuần và thực đơn được thay đổi hằng ngày.Dự tính ban đầu quán chỉ phục vụ 250 suất/ buổi, chủ yếu là giúp đỡ những sinh viên khó khăn Trường Đại học Bách khoa, Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ... nhưng đến nay, sau 2 năm hoạt động, mỗi buổi quán phục vụ 500 suất ăn và khách hàng ngoài những sinh viên - học sinh còn khá nhiều bà con bán hàng rong, công nhân, phụ hồ, bán vé số dạo, đạp xích lô…

Sau khi ăn, khách hàng tự dọn dẹp, mang khay cơm đã ăn chuyển đến cho nhân viên rửa.

Quán được bài trí đơn giản, giống như nhà ăn của sinh viên, khá gọn gàng; luôn đông khách nhưng cũng luôn trật tự và vệ sinh.

Chị Mỹ, mới hơn 30 tuổi, chủ quán cơm vốn tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2004;  đã từng trải qua cuộc sống khó khăn thời còn là sinh viên nên quánđã ra đời cùng với sự hỗ trợ của gia đình và lòng hảo tâm của nhiều bà con nơi đây.

Vào giờ cao điểm, khi 12 bàn ăn trong nhà đã chật ních người, khách phải ngồi tràn ra cả vỉa hè. Bạn Dương Thúy Hằng, sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết “quán cơm 2000 này tuy là rẻ nhưng nấu ngon không kém gì những quán cơm bình dân 10.000-12.000 đồng khác”.

Hiện nay, Quán cơm 2000 đã có thêm chi nhánh ở số 14/1 Ngô Quyền, phường 5, quận 10, TPHCM và cũng là điểm đến quen thuộc của sinh viên - học sinh và bà con lao động nghèo.

Những người khuyết tật được người phục vụ mang cơm tận nơi bên lề đường

Quán nằm trong một hẻm nhỏ trên đường Ngô Quyền, do các thành viên của diễn đàn “Người tôi cưu mang” quản lý và tự các thành viên trong diễn đàn đóng góp. Chi nhánh này phục vụ từ 10g30 – 13g vào các ngày 3 – 5 -7 hằng tuần.

Ngay trước cửa quá là tấm biển lớn “phục vụ sinh viên nghèo và người nghèo”.

Theo TTO

 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Tin tức khác:
Sự việc xảy ra ngày 22/4 tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên hóa, tỉnh...
Bé 13 tháng tuổi chấn thương não vì đứt võng
Trong bộ quần áo rộng thùng thình, các "cử nhân đại học chữ to" nhí...
'Cử nhân' nhí hồn nhiên ngày bế giảng
Trên xe buýt
Kính mát, khẩu trang và ipod
Mua sắm
Rất nhiều người có sở thích “săn” hàng “si” (hàng đã qua...
Ý kiến khách hàng
Ý kiến một bạn đọc về thái độ phục vụ của Nội...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.