Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Tin tức           Mua sắm           Ý kiến khách hàng          
Đăng ngày 06-08-2010Tin tức
Phim sao “người” vậy?!
Không dừng lại ở mức độ “ghiền”, nhiều teen say sưa với phim ảnh đến nỗi mỗi hành động, lời nói, phong cách ăn mặc thậm chí là chuyện tình cảm cũng muốn giống y như phim và lấy phim làm chuẩn mực.

 

Diễn viên là số 1

 

Hầu hết những diễn viên xuất hiện trên phim đều dễ thương, xinh đẹp một cách hoàn hảo. Chính vì thế, nhiều teen lấy đó là thước đo của mình trong cuộc sống. Bộ phim nào đang hot thì ngay lập tức quần áo, giày dép, kiểu tóc thậm chí là những câu cửa miệng của diễn viên trong phim lập tức được lăng xê thành “mốt”. Sẽ chẳng có gì đáng nói khi đó là sở thích và là sự ngưỡng mộ rất bình thường của các teen. T.Dung (trường LK) vốn là một fan cuồng nhiệt của phim Hàn. Chính vì thế, không những xem không sót bộ phim nào, cô nàng còn “cuồng nhiệt” bắt chước theo phong cách các nữ diễn viên xinh đẹp trong phim.

 

Quần áo, kiểu tóc…Dung đều lấy các diễn viên làm chuẩn mực của cái đẹp. Nhưng khi bộ phim đó đi qua, cô nàng lại tức tốc chạy theo một bộ phim khác và... thay đổi toàn bộ phong cách của mình. Trong khi đó, những quần áo, trang sức giống các ngôi sao không phải rẻ. Chính vì thế mà Dung tình nguyện nhịn ăn sáng để có tiền sắm sửa như diễn viên. Nhiều lần bị xỉu vì nhịn ăn nhưng xem ra cô nàng chẳng thể nào sửa được cái quan điểm diễn viên là số 1 trong đầu mình. Trong khi đó, các bạn trong lớp luôn phải chịu đựng T.Dung trong nhiều “vai diễn” khác nhau. Lúc thì cô bạn học theo phong cách dịu dàng kiểu “Trái tim mùa thu”, lúc thì quậy tưng như “Cô nàng ngổ ngáo”…

 

Muốn yêu, phải như phim

 

Không những lấy các diễn viên làm chuẩn mực cho mình, nhiều teen xem những cuộc tình trên phim như một chuẩn mực cho tình yêu của mình. Cô bạn Xíu (trường LTV) rất ngưỡng mộ những cuộc tình trong các bộ phim thần tượng Đài Loan. Chính vì thế mà Xíu lúc nào cũng ao ước có một “bạch mã hoàng tử” y như trong phim. Cô nàng còn vẽ ra sẵn cuộc tình của mình theo kiểu từ ghét thành yêu, tình yêu sét đánh hay anh hùng cứu mĩ nhân…Vì thế mà nhắc đến cái tên L.M.N (tên thật của Xíu), ai cũng lắc đầu “Nói chuyện với nhỏ đó như nói chuyện với người ở trên mây”. Cũng có nhiều chàng ngỏ lời với Xíu nhưng ai cô nàng cũng lắc đầu “Tỏ tình gì mà chẳng giống phim”. Thế là Xíu lại tiếp tục với giấc mộng “yêu như phim” của mình.

 

Phim sao thì người vậy

 

Trong phim có người tốt cũng có kẻ xấu. Thế nên, nhiều teen bị “nhiễm” phim đến nỗi nhìn đâu cũng thấy người xấu, âm mưu, thủ đoạn. Bạn D.Khuyến (trường NT) bức xúc: “Một lần mình dư một vé xem phim. Thấy nhỏ bạn ghiền phim, mình định tặng cho nó thì nhỏ bảo “Mày thừa biết ngày mai kiểm tra một tiết môn sử nên mới cho tao cái vé này để tao không học bài được chứ gì. Tao xem phim nhiều nên thừa biết rồi”. Đến lúc này thì mình phải chào thua cái sự đa nghi của nhỏ. Cứ như ai cũng có mưu đồ hãm hại nhỏ như phim không bằng”.

 

Phim ảnh luôn thu hút teen. Việc ngưỡng mộ, yêu thích một nhân vật, một chi tiết trong phim là điều rất tự nhiên và vô hại. Tuy nhiên, nếu teen quá phụ thuộc và xem đó là chuẩn mực duy nhất cho mình thì điều đó rất đáng lo ngại. Thay vì trở thành bản sao của một nhân vật nào đó trên phim hay sống với những điều không thực thì teen hãy tự cảnh tỉnh mình rằng “Đó chỉ là phim, còn mình đang sống trong đời thực”, teen nhé!
Theo MTO
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Tin tức khác:
Sự việc xảy ra ngày 22/4 tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên hóa, tỉnh...
Bé 13 tháng tuổi chấn thương não vì đứt võng
Trong bộ quần áo rộng thùng thình, các "cử nhân đại học chữ to" nhí...
'Cử nhân' nhí hồn nhiên ngày bế giảng
Trên xe buýt
Kính mát, khẩu trang và ipod
Mua sắm
Rất nhiều người có sở thích “săn” hàng “si” (hàng đã qua...
Ý kiến khách hàng
Ý kiến một bạn đọc về thái độ phục vụ của Nội...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.