Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Thai nhi           1 - 3 tháng           4 - 6 tháng           7 - 9 tháng           10 - 11 tháng           Sau 12 tháng          
Đăng ngày 02-06-20101 - 3 tháng
Chớ vội cắt cuống rốn
Các nhà nghiên cứu khuyến cáo không nên vội cắt cuống rốn cho trẻ sơ sinh để các tế bào gốc quan trọng và các chất dinh dưỡng có thể được truyền từ người mẹ sang trẻ.


Họ nói rằng trong văn hóa phương Tây, việc cắt cuống rốn có lẽ đã được thực hiện quá sớm - thường là từ 30 giây đến 1 phút sau khi trẻ sinh.

Nhưng việc này có thể ngăn máu cuống rốn rất giá trị được truyền sang đứa bé. Việc trì hoãn cắt cuống rốn còn có thể ngăn được nhiều chứng bệnh trong đó có rối loạn hô hấp, bệnh phổi mãn tính, xuất huyết não, thiếu máu, nhiễm trùng máu và bệnh mắt.

Trong khi sinh nở, nhau và cuống rốn co bóp và bơm máu vào bé. Khi máu đã đạt đến mức quân bình, các xung của cuống rốn ngưng lại và dòng máu cũng ngưng. Khi bác sĩ sản khoa và các bà đỡ trì hoãn việc cắt cuống rốn - hoặc chờ cho đến lúc các xung đã hoàn toàn kết thúc - bé sơ sinh có thể được hưởng lợi đầy đủ từ việc truyền máu, nhóm nhà khoa học tại Đại học South Florida, Mỹ, khẳng định.

Tiến sĩ Paul Sanberg nói: “Máu cuống rốn cũng chứa nhiều tế bào gốc quan trọng, làm cho việc truyền tế bào gốc trở thành một tiến trình có thể được xem là việc ghép tế bào gốc nguyên thủy”.

Sau khi xem lại đa số nghiên cứu trong lĩnh vực này, tiến sĩ Sanberg và các đồng nghiệp kết luận rằng việc trì hoãn cắt cuống rốn sẽ có lợi cho trẻ sơ sinh.

Theo TTO

 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin 1 - 3 tháng khác:
Em bé mới sinh sẽ có những đốm đỏ hay những nốt sần sùi, tuy...
Em bé mới sinh của bạn
1. Bác sĩ đo đầu, và tìm xem có gì khác thường không. Bác sĩ...
Kiểm tra em bé mới sinh
Bé bắt đầu thích thú với đôi bàn tay và những ngón tay của mình...
Sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi
Thai nhi
Em bé của bạn giờ đây đã có hình hài hoàn chỉnh,...
4 - 6 tháng
Bé 4 tháng tuổi rất thích mở to miệng cười và ngắm...
7 - 9 tháng
Có hai khía cạnh về cá tính của bé rất dễ nhận...
10 - 11 tháng
Những từ đầu tiên và những bước đi đầu tiên của bé...
Sau 12 tháng
3 tháng tuổi, bé thích "hóng chuyện" và có phản ứng nhanh...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.