Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Chuẩn bị mang thai           Mang thai           Làm Cha Mẹ           Nuôi dạy con          
Đăng ngày 08-09-2009Mang thai
Nguyên nhân ra máu đầu thai kỳ
Thời gian đầu mang thai, nhiều phụ nữ phát hiện thấy những vệt máu nâu đỏ trong quần lót (có thể là những vết màu hồng, đỏ, nâu đỏ hoặc màu đỏ tái).
Nguyên nhân

1. Thai lạc vị

Ra máu hoặc ra máu rải rác thời kỳ đầu mang thai có thể là dấu hiệu của thai lạc vị. Tình trạng này xảy ra khi trứng đã được thụ tinh làm tổ ngoài tử cung. Nhóm thai phụ có kinh nghiệm cho biết, nếu mang thai lạc vị, ra máu còn kèm theo dấu hiệu đau bụng hoặc hoa mắt, chóng mặt; trường hợp khẩn cấp là đau nhói ở bụng và ra máu nhiều.

2. Sảy thai

Khoảng 20% trường hợp ra máu đầu thai kỳ liên quan đến sảy thai. Sảy thai có thể bắt đầu bằng ra máu rải rác hoặc ra máu nặng. Dấu hiệu khác là: chuột rút, đau bụng, mất các triệu chứng thai nghén.3. Do trứng được thụ tinh

Khi trứng đã thụ tinh định cư trong tử cung, hiện tượng ra máu rải rác sẽ xuất hiện. Sự ra máu lần đầu thông báo trứng đã làm tổ trong tử cung vài ngày – điều này là bình thường và không đáng lo.

4. Ra máu sau khi quan hệ vợ chồng

Khi mang thai, khối lượng máu lưu thông ở cổ tử cung thường cao hơn. Thỉnh thoảng, “chuyện yêu” kích thích lên cổ tử cung, gây chảy máu. Thai phụ nên trao đổi với bác sĩ về việc có nên ngưng quan hệ không. Có thể, bạn sẽ bị bác sĩ cấm “chuyện ấy” trong thời gian đầu thai kỳ nếu dấu hiệu ra máu không dứt.

5. Ra máu sau khi khám thai

Một số thai phụ bị ra máu nhẹ, rải rác sau khi khám thai. Điều này không có gì đáng lo, ngoại trừ tình trạng ra máu mỗi ngày một nặng hoặc ra máu rải rác kéo dài, thai phụ mới nên đi khám.

6. Các nguyên nhân khác

Nhiều trường hợp ra máu rải rác không có nguyên nhân cụ thể. Có thể ra máu sẽ xuất hiện khi bạn nhấc một đồ vật, sau khi luyện tập, đi bộ lên cầu thang…
Theo Justmomies
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Mang thai khác:
Trong thời kỳ mang thai các bà bầu thường hay xoa bụng, đó là sự...
Xoa bụng bầu có ảnh hưởng thai nhi?
Chỉ với một vài phương pháp phòng ngừa đơn giản, có thể duy trì được...
Mẹo đơn giản ngừa rạn da khi bầu bí
Đau hông là chứng bệnh khá phổ biến ở phụ nữ mang thai do áp...
Chứng đau hông khi mang thai
Chuẩn bị mang thai
Bài viết này sẽ giúp bạn thấy được sự khác nhau khi...
Làm Cha Mẹ
Bé mới chào đời, cơ thể mới bắt đầu tập thích nghi...
Nuôi dạy con
Bé có chân vòng kiềng là một trong những nỗi lo sợ...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.